Thứ 6, 29/03/2024 | 19:44

BẠN HÃY ĐỒNG HÀNH CÙNG CHÚNG TÔI ĐỂ CÓ THỂ CHẤM DỨT BỆNH LAO

ĐOÀN CÔNG TÁC BỆNH VIỆN PHỔI TRUNG ƯƠNG THĂM VÀ LÀM VIỆC VỚI BỆNH VIỆN 74 TRUNG ƯƠNG

BỆNH VIỆN 74 TRUNG ƯƠNG PHÁT ĐỘNG TẾT TRỒNG CÂY XUÂN GIÁP THÌN 2024

Thông báo

TẬP HUẤN TRIỂN KHAI THƯỜNG QUY XÉT NGHIỆM XPERT MTB/RIF VỚI MẪU PHÂN CHO CÁN BỘ LÂM SÀNG

Tập huấn triển khai thường quy xét nghiệm XPERT MTB/RIF với mẫu phân cho cán bộ lâm sàng

20/11/2021

Nhằm cung cấp các hướng dẫn, quy định của CTCLQG trong thực hiện thường quy xét nghiệm Xpert MTB/RIF với mẫu phân cho trẻ em và người có HIV nghi mắc bệnh lao phổi, chiều ngày 19/11/2021 tại Bệnh viện 74 Trung ương, Hội Chống lao Hoàng gia Hà Lan phối hợp với CTCLQG tổ chức lớp tập huấn: “Triển khai thường quy xét nghiệm Xpert MTB/RIF với mẫu phân cho cán bộ lâm sàng”.

TS. Nguyễn Kiến Doanh – Phó Giám đốc Bệnh viện 74 Trung ương phát biểu khai mạc lớp học

Tham dự lớp học có các CBYT của Bệnh viện 74 Trung ương, CDC tỉnh Vĩnh Phúc, và các đơn vị liên quan. Lớp tập huấn tập trung vào một số nội dung chính: Phương pháp xử lý mẫu phân đơn giản một bước (KNCV SOS); Hướng dẫn lấy mẫu bệnh phẩm phân; Hướng dẫn ghi chép báo cáo liên quan đến xét nghiệm Xpert với mẫu phân trong CTCLQG (Phiếu XN); và chẩn đoán phát hiện bệnh lao ở trẻ em.

TS. Nguyễn Thanh Hương – Giám đốc tổ chức KNCV tại Việt Nam trình bày bài giảng tại lớp tập huấn

PHÒNG ĐT-NCKH VÀ CĐT