Thứ 6, 29/03/2024 | 01:35

BẠN HÃY ĐỒNG HÀNH CÙNG CHÚNG TÔI ĐỂ CÓ THỂ CHẤM DỨT BỆNH LAO

ĐOÀN CÔNG TÁC BỆNH VIỆN PHỔI TRUNG ƯƠNG THĂM VÀ LÀM VIỆC VỚI BỆNH VIỆN 74 TRUNG ƯƠNG

BỆNH VIỆN 74 TRUNG ƯƠNG PHÁT ĐỘNG TẾT TRỒNG CÂY XUÂN GIÁP THÌN 2024

Thông báo

BỆNH VIỆN 74 TRUNG ƯƠNG TỔ CHỨC KỶ NIỆM 69 NĂM THẦY THUỐC VIỆT NAM (27/02/1955 – 27/02/2024)

TỔ CHỨC TẬP HUẤN CHO NHÂN VIÊN Y TẾ.

TỔ CHỨC TẬP HUẤN HƯỚNG DẪN CHẨN ĐOÁN, ĐIỀU TRỊ, PHÒNG VÀ KIỂM SOÁT LÂY NHIỄM BỆNH SỐT XUẤT HUYẾT MARBURG; KỸ NĂNG XỬ TRÍ CẤP CỨU SAY NẮNG, SỐC NHIỆT.

31/05/2023

Căn cứ Quyết định số 2201/QĐ- BYT, ngày 16/5/2023 của Bộ Y tế về việc Ban hành Hướng dẫn chẩn đoán, điều trị, phòng và kiểm soát lây nhiễm bệnh sốt xuất huyết Marburg và Công văn số 616/KCB- QLCL&CĐT, ngày 21/5/2023 của Cục Quản lý khám, chữa bệnh- Bộ Y tế về việc phòng chống nắng nóng cho người bệnh và nhân viên y tế tại cơ sở khám chữa bệnh. Bệnh viện 74 Trung ương đã xây dựng  Kế hoạch số 348/KH-BV74TW, ngày 25/5/2023 về việc tổ chức lớp tập huấn Hướng dẫn chẩn đoán, điều trị, phòng và kiểm soát lây nhiễm bệnh sốt xuất huyết Marburg; Kỹ năng xử trí cấp cứu say nắng, sốc nhiệt.

Với mục đích cập nhật kiến thức giúp nhân viên y tế trong bệnh viện nắm vững về chẩn đoán, điều trị, nhằm phòng ngừa, phát hiện sớm ca bệnh sốt xuất huyết Marburg khi có xâm nhập giúp cách ly, điều trị hiệu quả. Qua đó, Bệnh viện sẵn sàng chuẩn bị thuốc, trang thiết bị y tế để cấp cứu nội viện, ngoại viện.

Lớp tập huấn diễn ra tại Hội trường nhà B với sự tham gia của bác sỹ, điều dưỡng, kỹ thuật viên Bệnh viện. Thời gian tổ chức chia làm 02 ngày: Ngày 31/5/2023 và ngày 02/6/2023 từ 13h30 – 16h30.

Nội dung chính của lớp tập huấn:

1. Kỹ năng xử trí cấp cứu say nắng, sốc nhiệt: Giảng viên BSCKII. Đỗ Xuân Hòe- Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp;
  2. Hướng dẫn chẩn đoán, điều trị, phòng và kiểm soát lây nhiễm bệnh sốt xuất huyết Marburg: Giảng viên Ths.Bs Phạm Mạnh Đông- Phó trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp.

Lớp tập huấn diễn ra nghiêm túc, thu hút được sự tham gia đông đảo của nhân viên y tế các khoa, phòng trong Bệnh viện. Với các nội dung đã được tập huấn, đội ngũ nhân viên y tế Bệnh viện 74 Trung ương được cập nhật thêm những kiến thức, kỹ năng chuyên môn bổ ích trong điều trị, chăm sóc người bệnh khi có ca bệnh nhiễm sốt xuất huyết Marburg, bị say nắng, sốc nhiệt./.

Phòng Đào tạo – NCKH&CĐT.